Cách sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách và hiệu quả nhất

Máy hủy tài liệu là một thiết bị văn phòng vô cùng hữu ích. Giúp cho người dùng có thể tiêu hủy giấy tờ, tài liệu, thẻ nhựa hay đĩa CD…Nhằm mang lại tính bảo mật thông tin một cách cao nhất. Để chiếc máy có thể phát huy được hết công dụng. Cũng như đảm bảo tuổi thọ và tính an toàn tối ưu. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy hủy tài liệu dưới đây nhé! Điện Máy Thái Anh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách nhất.

Cách sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách nhất

Lưu ý trước khi vận hành máy hủy tài liệu

Trước khi sử dụng máy các bạn cần lưu ý một vài điểm như. Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bởi mỗi dòng máy, mỗi model máy sẽ được trang bị các tính năng khác nhau. Đòi hỏi bạn phải hiểu về chúng để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn kê đặt máy tại vị trí bằng phẳng, khô ráo thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao và phải đảm bảo máy được đặt cách tường tối thiểu 15cm. Một số model máy có khả năng hủy được cả ghim kẹp tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho lưỡi dao giúp máy có tuổi thọ lâu dài, trước khi thao tác hủy các bạn nên phân loại và gỡ bỏ hết các kẹp ghim ra.

Lưu ý trong khi vận hành máy hủy tài liệu

Khi máy vận hành, cần hết sức tập trung để tránh tình trạng có vật dụng khác như cà vạt, khăn, hay bất kỳ phụ kiện nào có thể vô tình lọt vào gây nên tình trạng nguy hiểm. Tránh làm nhiều việc cùng lúc. Nên hủy lượng tài liệu với số lượng mà các nhà sản xuất khuyến cáo.. Nên cho tài liệu vào từ từ, tránh tình trạng nhồi nhét. Trong trường hợp phải hủy lượng giấy tờ lớn, các bạn nên cho máy nghỉ 5-10 phút sau mỗi lần hủy để máy không bị nóng gây cháy chập mô tơ.

Lưu ý sau khi vận hành máy hủy tài liệu

Sau khi kết thúc quá trình hủy các bạn nên kiểm tra thùng chứa rác và đổ luôn nếu đã đầy. Sau đó tiến hành rút dây nguồn. Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ hàng tuần hàng tháng để đảm bảo kéo dài tuổi thọ.

Comment facebook