Cách sửa máy hủy tài liệu với các lỗi thường gặp hiện nay nhanh nhất

Máy hủy tài liệu hay máy hủy giấy là dòng thiết bị văn phòng được quan tâm nhất hiện nay. Thiết bị giúp người dùng văn phòng xử lý được giấy tờ một cách nhanh nhất. Hỗ trợ văn phòng trở nên ngăn nắp và không lộn xộn cùng tính bảo mật thông tin cao. Tuy vậy, các thiết bị nào đi chăng nữa, nếu sử dụng sai cách hay trong thời gian dài. Đều mắc phải lỗi hay hỏng hóc. Vậy hãy cùng Điện Máy Thái Anh chỉ bạn cách sửa máy hủy tài liệu với các lỗi thường gặp nhất hiện nay.

Một số lỗi hiện nay và cách sửa máy hủy tài liệu hiệu quả nhất

Máy không vào điện

Đây là một lỗi khá phổ biến và thường gặp, các bạn thử kiểm tra ổ cắm, phích cắm, dây điện xem có bị hỏng hóc hay vấn đề gì không. Nếu bình thường thì hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối hoặc hãng đến xem xét và khắc phục.

Máy bị kẹt, cuốn giấy vào bánh răng

Trong quá trình sử dụng máy có thể bị kẹt, cuốn giấy vào trong bánh răng làm máy ngừng hoạt động hoặc không hủy được tài liệu. Lỗi thường gặp này các bạn có thể tự xử lý mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Sau khi tắt máy, rút điện, các bạn tháo nắp của máy hủy tài liệu và sử dụng nhíp để lấy các mảnh vụn từ phần lưỡi cắt, bánh răng. Tiếp theo kéo từ từ các dải giấy vụn ra, nhẹ nhàng kéo sang trái sang phải để dải giấy không bị đứt đoạn.

Với các mảnh giấy bị cuốn tròn vào bánh răng thì các bạn hãy sử dụng dao sắc nhỏ cắt ra. Rồi dùng nhíp kéo mạnh để lấy hết các mảnh giấy.

Cuối cùng đóng nắp lại, cắm điện và bật nguồn, thực hiện thao tác hủy giấy một lần nữa để xử lý tuyệt đối các mảnh vụn còn sót lại. Rất dễ dàng và đơn giản phải không nào

Máy kêu to

Tự nhiên máy kêu to cũng có thể là do thùng đựng giấy bị đầy. Vì chứa quá nhiều giấy thải hoặc bị lỏng phần nào đó. Do đó các bạn cần kiểm tra thùng chứa giấy xem. Nếu đã loại bỏ hết giấy thải mà máy vẫn kêu. Thì nên liên hệ với hãng để xem xét và sửa chữa.

Hủy chậm, hủy không hết

Sau một thời gian sử dụng máy hủy tài liệu của bạn cũng có thể gặp vấn đề là tốc độ hủy chậm, tài liệu hủy không hết. Đầu tiên các bạn nên kiểm tra xem lưỡi dao hủy của máy có bị cùn hay gỉ sét không. Vào mùa mưa độ ẩm không khí cao có thể làm cho lưỡi dao bị ẩm và gỉ sét. Không còn sắc bén như trước nên làm cho tốc độ hủy bị chậm và hủy bị sót. Cách khắc phục là các bạn thường xuyên kiểm tra và bôi trơn dầu cho lưỡi dao hủy. Sau khi tra dầu thực hiện lại thao tác hủy để kiểm tra hiệu quả.

Máy bị vỡ hoặc mất bánh răng

Đây là lỗi gặp phải khi các bạn cho giấy để hủy mà máy không nhận, không cuốn xuống. Các bạn cần liên hệ nhà phân phối hoặc trung tâm bảo hành của hãng để xử lý.

Comment facebook