Lịch sử ra đời của máy hủy tài liệu như thế nào?

Máy hủy tài liệu là dòng sản phẩm thiết bị văn phòng vô cùng quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Mang tới các ưu điểm nổi trội như bảo mật thông tin. Hay giúp văn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp. Khiến máy hủy các trở nên gắn bó và không thể thiếu với dân văn phòng. Vậy liệu có ai biết được hay thắc mắc về lịch sử ra đời của máy hủy tài liệu như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Thái Anh tìm hiểu về lịch sử của máy hủy tài liệu nhé.

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu hay còn được gọi là máy hủy giấy. Là một thiết bị văn phòng đang được sử dụng rất rộng rãi trong cơ quan chính phủ, doanh nghiệp. Thậm chí dùng trong cá nhân gia đình. Với mục đích là cắt giấy tờ, băng đĩa, dữ liệu thành dạng vụn hoặc dạng sợi. Phần lớn các chuyên gia đều khuyên sử dụng máy hủy tài liệu khi cá nhân muốn đảm bảo bí mật hoặc thông tin riêng tư của thẻ tín dụng, hóa đơn,… Cách tiêu hủy là phương án nên được áp dụng nhất và có độ bảo đảm cao nhất. Như thế thì những kẻ gian hay những người có ý dòm ngó, lợi dụng thông tin của bạn để làm điều bất chính là không thể.

Lịch sử ra đời của máy hủy tài liệu

Chiếc thùng đựng các loại giấy thải

Máy hủy tài liệu được phát minh bởi một người ở Abbot Augustus Low, nơi có hồ Horse tại New York. Thực chất mà nói đối với phát minh này thì bước đầu chỉ được coi là “chiếc thùng đựng các loại giấy thải” mà thôi, nó cung ứng cho phương án xử lý các loại giấy thải, được cấp vào ngày 31/ 8 / 1909. Tuy nhiên ban đầu phát minh lại được cho là không có tính hữu ích cao, nên nó không được đưa vào để gia công.

Máy hủy tài liệu đầu tiên ra đời

Đến năm 1935, tại Đức, một người tên Adolf Ehinger mới phát minh ra được cái được gọi là máy huỷ tài liệu trước mắt. Lấy ý tưởng từ cấu tạo của chiếc máy cắt mì ống và bạn có biết rằng, lúc đầu chiếc máy hủy tài liệu được vận hành bằng cách quay tay. Qua đó máy sẽ cắt giấy thành những sợi nhỏ qua những lưỡi dao. Sau đó Adolf  Ehinger đã đưa động cơ điện vào máy hủy tài liệu để vận dụng. Và EBA Maschinefabrik là doanh nghiệp sản xuất máy huỷ tài liệu đầu tiên do Ehinger thành lập. Ngày nay doanh nghiệp sản xuất đó được mọi người biết đến với một cái tên khác là EBA Krug & Priester GmbH & Co.

Các sự kiện liên quan đến máy hủy tài liệu

Có một sự kiện làm ảnh hưởng đến thị trường máy hủy tài liệu mà có thể bạn chưa biết. Năm 1979, khi đại sứ quán của Mỹ tại Iran được đồn thuộc những người thuộc phe đối lập. Đã thu gom các sợi giấy có chứa số liệu của Mỹ. Và hồi phục bằng cách ghép nó lại và số liệu đó đã bị đánh cắp. Đại tá Oliver North đã đề nghị với quốc hội Mĩ. Dùng máy hủy tài liệu Schleicher Intimus 007S, như thế mọi số liệu sẽ được cắt vụn bé. Hay phức tạp hơn không ghép lại được. Do đó mà doanh số của Schleicher đã tăng đến 20%.

Comment facebook