Các loại máy hủy tài liệu và cách phân biệt chúng

Máy hủy tài liệu hay máy hủy giấy là dòng thiết bị văn phòng được sử dụng rộng rãi. Nhất là với các công ty hay doanh nghiệp hiện nay. Với chức năng hủy giấy tờ, bảo mật thông tin cao cùng sự gọn gàng cho văn phòng hiện nay. Vậy liệu bạn đã biết máy hủy tài liệu có những dòng máy gì? Các loại máy hủy tài liệu? Cách phân loại chúng ra sao? Hãy cùng Điện Máy Thái Anh khám phá nhé.

Các loại máy hủy tài liệu hiện nay và cách phân biệt

Về cơ bản, máy hủy tài liệu được chia ra làm 2 loại là máy hủy tài liệu dạng sợi (dạng mảnh) và máy hủy tài liệu vụn, và mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng.

Máy hủy tài liệu dạng sợi

Máy hủy tài liệu dạng sợi hay còn gọi là máy hủy tài liệu mảnh. Nó giúp băm nhỏ các tài liệu của bạn ra thành những sợi hay những mảnh nhỏ. Loại máy hủy này có 3 cấp độ hủy. Tùy vào nhu cầu của tổ chức quý khách có thể lựa chọn cấp độ phù hợp:
Tuy vậy, kiểu máy hủy sợi còn có nhược điểm đó là tính bảo mật chỉ ở cấp độ trung bình và thấp, thích hợp cho các công ty, tổ chức hoặc doanh nghiệp ít các tài liệu nhạy cảm và yêu cầu công suất máy hủy không cao.

Máy hủy tài liệu dạng vụn

Máy hủy tài liệu dạng vụn, máy giúp băm tài liệu các bạn thành mảnh vụn nhỏ, giúp bảo vệ thông tin doanh nghiệp của bạn an toàn. Tương tự như kiểu máu hủy tài liệu sợi, máy hủy giấy dạng vụn cũng có 3 cấp độ.
Do có tính bảo mật cao, nên máy hủy tài liệu vụn được các công ty, tổ chức của nhà nước sử dụng để bảo mật các tài liệu có độ bảo mật cũng như nhạy cảm cao.

Comment facebook